ทำความรู้จักกับ 5 หนุ่ม CIX จากค่าย C9 Entertainment

ทำความรู้จักกับ 5 หนุ่ม CIX จากค่าย C9 Entertainment

จาก ‘คนแปลกหน้า’ ได้ขยับสถานะกลายเป็น ‘คนคุ้นเคย’ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับบอยแบนด์หน้าใหม่แต่โดดเด่นมาแรงแซงโค้งอย่าง “ซีไอเอ็กซ์” (CIX) แห่งต้นสังกัด ซีไนน์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (C9 Entertainment) ประเทศเกาหลีใต้ ซีไอเอ็กซ์ (CIX) เป็นศิลปินไอดอลจากเกาหลีใต้ ที่เกิดจากการรวมตัวของเด็กหนุ่ม 5 คน นำโดย แพจินยอง (BAE JIN YOUNG) จากผู้แข่งขันในรายการเซอร์ไววัลยอดนิยม Produce 101 Season 2 ที่ได้รับเลือกเป็น 1 ในสมาชิกวงบอยแบนด์ “วอนนาวัน” (WANNA ONE) ,บีเอ็กซ์ (BX), ซึงฮุน (SEUNG HUN), ยงฮี (YONG HEE) และ ฮยอนซอก (HYUN SUK) โดยความหมายของชื่อวง ‘CIX’ มาจากคำว่า ‘Complete In X’

                ขยับพื้นที่หัวใจให้ใกล้กันกว่าเดิมไปกับการพูดคุยทำความรู้จักตัวตนของพวกเขา และผลงานอัลบั้มแรกที่ฮอตฮิตติดอันดับ โดยบีเอ็กซ์ได้แนะนำอัลบั้มนี้ว่า เป็นจุดเริ่มต้นของซีไอเอ็กซ์ที่ได้ทำอัลบั้มกับโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ซึ่งได้ผลตอบรับจากทุกคนดีมาก ส่วนเพลงไตเติลของเรา Movie Star เป็นเพลงที่มีอิมแพ็ค ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในจินตนาการบวกกับเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ร้อนแรง

เชื่อว่าสามารถทำให้แฟน ๆ หลงเข้าไปใน MV เราได้เลยทีเดียว เมื่อพูดถึงพาร์ทของการถ่ายทำหนุ่มแพจินยองเล่าว่า มาจากพลังของทุกคนที่มีในตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งในอนาคตก็จะมีเรื่องให้ทุกคนต้องตกใจอีกมาก อยากให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ ไม่รอช้า เราไปรู้จักกับหนุ่ม ๆ ทั้ง 5 คน จาก CIX กันดีกว่า

ทำความรู้จักกับ 5 หนุ่ม CIX จากค่าย C9 Entertainment

1. ลี บยองกน – Lee Byounggon

ลี บยองกน หรือชื่อในวงการ BX (บีเอ็กซ์) เกิดเมื่อ 5 มีนาคม 1998 เกิดที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ เคยอยู่วง MixNine แต่การเดบิวท์ได้ถูกยกเลิก เคยเป็นเด็กฝึกจากค่าย YG Entertainment ระยะเวลา 3 ปี

สนิทกับฮยอนซอก Treasure BX นั้นออกจากค่าย YG เมื่อเดือน มกราคม 2019 เนื่องจากไม่ได้เดบิวท์ร่วมกับ Treasure13 สีที่ชื่นชอบคือสีฟ้า ชอบไปเที่ยวทะเล และชอบกินเยลลี่ บีเอ็กซ์ในวงนั้นรับหน้าที่เป็นแรปเปอร์ และเป็น Leader ของวง

ทำความรู้จักกับ 5 หนุ่ม CIX จากค่าย C9 Entertainment

2. คิม ซึงฮุน – Kim Seunghun

คิม ซึงฮุน หรือที่เรียกกันคุ้นชินในชื่อ ซึงฮุน เกิดเมื่อ 26 กุมพาพันธ์ 1999 เกิดที่โซล เกาหลีใต้ ซึงฮุนเคยเป็นเด็กฝึกหัดจากค่าย YG Entertainment อีกทั้งยังเคยปรากฏตัวในรายการเซอไวเวิล Stray Kids รวมระยะเวลาเป็นเด็กฝึกคือ 10 ปี

ซึงฮุนยังเคยเป็นผู้ร่วมเข้าแข่งขันรายการเซอไวเวิล YG Treasure Box เป็นคนที่คิดว่าตัวเองสามารถออกรายการบันเทิงได้ดีเพราะเป็นคนมีไหวพริบ เคยเป็นเด็กฝึกจากค่าย CUBE Entertainmet มา 9 ปี เป็นรูมเมทกับฮยอนซอก เมมเบอร์คิดว่าซึงฮุนเป็นคนร่าเริง ตลกเฮฮา ซึงฮุนรับหน้าที่เป็น Main vocal ของวง

ทำความรู้จักกับ 5 หนุ่ม CIX จากค่าย C9 Entertainment

3. คิม ยงฮี – Kim Yonghee

คิม ยงฮี หรือเรียกสั้น ๆ กันว่า ยงฮี เกิดเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2000 มีสุนัขแสนน่าชื่อว่า ซารัง ยงฮีเป็นรูมเมทกับจินยองและบีเอ็กซ์ ชอบกินซีเรียลมาก ๆ หลังจากที่ฝึกซ้อมเสร็จ ยงฮีจะกินซีเรียลประมาณ 3-4 ถ้วย บีเอ็กซ์คิดว่ายงฮีคือมะนาว

เพราะให้ความรู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลา เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันกับจินยอง ในวง CIX ยงฮีรับหน้าที่เป็น Vocal

ทำความรู้จักกับ 5 หนุ่ม CIX จากค่าย C9 Entertainment

4. แพ จินยอง – Bae Jinyoung

แพ จินยอง หรือที่ทุกคนเรียกกันสั้น ๆ ว่า จินยอง น้องน้อยแสนน่ารัก เกิดเมื่อ 10 พฤษภาคม 2000 จินยองนั้นเกิดที่โซล เกาหลีใต้ เคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการ Produce 101 Season 2 และได้เดบิวท์เป็นสมาชิก Wanna One ลำดับที่ 10

มีงานอดิเรกคือฟังเพลงและร้องเพลง สามารถเล่นสกีและฟุตบอลได้อย่างเชี่ยวชาญ เป็นรูมเมทกับบีเอ็กซ์และยงฮี จินยองนั้นจะมีความสุขที่สุดเมื่อได้มองกล้ามของตัวเอง และจินยองนั้นเคยเรียนโรงเรียนเดียวกันกับยงฮี จากการที่จินยองนั้นมีฐานแฟนคลับที่ค่อนข้างแน่นหนา ในวง CIX นั้น จินยองจึงเป็นเซ็นเตอร์ ของวง อีกทั้งยังสามารถร้องและเต้นได้อย่างเชี่ยวชาญอีกด้วย

ทำความรู้จักกับ 5 หนุ่ม CIX จากค่าย C9 Entertainment

5. ยุน ฮยอนซอก – Yoon Hyunsuk

ยุน ฮยอนซอก หรือฮยอนซอก น้องน้อยของวง มักเน่ที่พี่ ๆ รัก ฮยอนซอกเกิดเมื่อ 8 กันยายน 2001 เป็นรูมเมทกับซึงฮุน ชอบไปว่ายนํ้า ฮยอนซอกเป็นคนกินเก่ง อาหารที่ชอบคือ กิมจิ เป็นสมาชิกลำดับที่ 3 ที่ได้รับการเปิดเผย

แฟนคลับบอกว่าเขามีหน้าตาคล้ายกับ Seo Kang-Joon ฮยอนซอกเป็นน้องเล็กที่มากไปด้วยความสามารถ ทั้งร้อง เต้น แรป สามารถทำได้หมดเลย

สำหรับวง CIX มีสมาชิกภายในวงทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย บีเอ็กซ์ (BX), ซึงฮุน (SEUNG HUN), ยงฮี (YONG HEE), แพจินยอง (BAE JIN YOUNG) และ ฮยอนซอก (HYUN SUK) เป็นบอยกรุ๊ปน้องใหม่จากสังกัด C9 Entertainment ที่เดบิวท์ไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2019

พร้อมกับได้ปล่อยเพลงโปรโมต “Movie Star” เพลงจากมินิอัลบั้มชุดแรก “HELLO Chapter 1. Hello Stranger” และหลังจากนั้นก็ปล่อยอัลบั้มชุดต่อมา “HELLO Chapter 2. Hello, Strange Place” ที่มีเพลงโปรโมตคือเพลง “Numb”

และเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมาก็ได้คัมแบ็คอย่างเต็มตัว กับผลงานใหม่ที่เป็น Chapter 3 ของพวกเขา ในซีรีส์ Hello สำหรับชาว FIX คนไหนที่กำลังรอคอยหนุ่ม ๆ CIX คัมแบ็คอีก ก็ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ และปั่นวิวให้พวกเขากันด้วยน๊า รับรองว่าคัมแบ็ครอบหน้าไม่ผิดหวังแน่นอน

ติดตามเรื่องราว การบอกเล่าเรื่องราวของศิลปะที่น่าสนใจได้ที่นี่ kumasinr

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : Demand Driven Education หลักสูตรการศึกษาที่เน้นผลิตคนมีคุณภาพ จาก EEC