ทำความรู้จัก “Jackson Wang” ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ

ทำความรู้จัก “Jackson Wang” ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ

ทำความรู้จัก “Jackson Wang” ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ หากจะพูดถึง “Jackson Wang” เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถมากมาย เพราะหนุ่มคนนี้เป็นทั้งแร็ปเปอร์ นักร้อง นักแต่งเพลง และนักเต้น อีกทั้งยังเป็นสมาชิกวง GOT 7 ภายใต้ในสังกัดเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์

และยังได้ก่อตั้งบริษัทชื่อทีมหวัง (Team Wang) เพื่อดูแลงานเดี่ยวที่ประเทศจีนและต่างประเทศทั้งหมดอีกด้วย เรียกได้ว่าฮอตสุด ๆ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับหนุ่ม แจ็คสัน หวัง กันให้มากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยค่ะ

ทำความรู้จัก “Jackson Wang” ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ

ทำความรู้จัก “Jackson Wang” ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ

แจ็คสัน หวัง เกิดที่เกาลูนตง ฮ่องกง เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 1994 เป็นบุตรคนเล็กของริกกี หวัง (บิดา) และโซเฟีย โชว (มารดา) มีพี่ชาย 1 คน พ่อของแจ็คสันเป็นอดีตนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ ประเทศจีน ส่วนแม่ของเขาก็เป็นอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติ ประเทศจีน แจ็คสันเริ่มเล่นยิมนาสติกตอนอายุ 7 ปี และหลังจากนั้นเขาค่อยเปลี่ยนมาเล่นกีฬาฟันดาบตอนอายุ 10 ปี

ภายใต้คำแนะนำของพ่อและผู้ฝึกสอน กระทั่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกง ชนะเลิศการแข่งขัน Asia Junior and Cadet Fencing Championship (2011) ติดอันดับ 11 กีฬาฟันดาบเยาวชนโลก 2010 ได้เหรียญเงินเดี่ยว, เหรียญทองทีมปี 2011 ก่อน

เปิดตัวเป็นไอดอลที่เกาหลีใต้ แจ็คสันเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกงเป็นเวลาประมาณ 2 ปี แจ็คสันเข้าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติอเมริกัน (American International School) ในเดือนธันวาคม ปี 2010 เขาพูดได้ถึง 6 ภาษา

คือ ภาษาจีนกวางตุ้ง ภาษาจีนกลาง ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาญี่ปุ่น ในปี 2011 แจ็คสันก็ได้ผ่านการทดสอบความสามารถของค่ายเจวายพี (JYP)และได้เข้าเป็นเด็กฝึกหัดของ JYP เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2011

เขาเป็นเด็กฝึกหัดประมาณ 2.5 ปี เขาก็เลือกที่จะเดินบนเส้นทางบันเทิง โดยการย้ายไปอยู่ที่เกาหลีใต้ ในฐานะศิลปินฝึกหัด แจ็คสันปรากฏตัวในสื่อครั้งแรกในรายการ WIN: Who Is Next ซึ่งออกอากาศทางเอ็มเน็ต (Mnet) ในปี 2013 หลังจากที่ไปอยู่เกาหลีใต้ได้ 2 ปี

ขอแนะนำ เทคนิคการสร้าง BRAND LOYALTY ที่คนทำธุรกิจควรรู้! การสร้าง Brand Loyalty หรือ การสร้างความจงรักภักดีต่อแบรนด์ ถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีความสำคัญกับนักการตลาด และนักธุรกิจเป็นอย่างมาก เนื่องจากการสร้าง Brand Loyalty ถือเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ และเป็นการให้ความสำคัญกับการรักษาลูกค้าเก่า ๆ ของแบรนด์ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการทำธุรกิจ

ทำความรู้จัก “Jackson Wang” ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ

ซึ่งในรายการดังกล่าวเป็นการแข่งขันระหว่างเด็กฝึกหัดจากเจวายพี และวายจี (YG) ซึ่งภายหลังได้เปิดตัวเป็นสมาชิกวงวินเนอร์ (WINNER) และวงไอคอน (iKON) ในเวลาต่อมา ต่อมาแจ็คสันเปิดตัวในฐานะสมาชิกของวงก็อตเซเวนเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2014

ด้วยซิงเกิล เกิลส์เกิลส์เกิลส์ (Girls Girls Girls) หลังจากเปิดตัวในฐานะศิลปินวงก็อตเซเวน แจ็คสัน ก็ได้เข้าร่วมในรายการวาไรตีมากมาย เริ่มต้นที่รายการรูมเมต (Roommate) ฤดูกาลที่ 2 ทางช่องเอสบีเอส (SBS) จนทำให้ความนิยมของเขาเพิ่มมากขึ้น และยังได้รางวัล Best Male Rookie Award

จากสถานีในปี 2014 ด้วย หลังจากนั้น แจ็คสันยังมีโอกาสได้ไปออกรายการวาไรตีอีกมากมาย เช่น สตาร์คิง (Star King), ลอว์ออฟเดอะจังเกิล (Law of the Jungle), Happy Together, Radio Star, Problematic Men, Our Neighborhood Arts and Physical Education, เอสเอ็นแอลโคเรีย (SNL Korea)

ช่วงกลางปี 2015 ก็อตเซเวนและแจ็คสันเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และนั่นทำให้เขาได้รับโอกาสเป็นพิธีกรในรายการโกฟริดจ์ (Go Fridge) ของประเทศจีน ซึ่งดำเนินรายการคู่กับเหอจ่ง พิธีกรชื่อดังของจีน ผู้ที่คอยให้คำปรึกษาและแนะนำแนวทางต่าง ๆ ให้แจ็คสันเสมอ และด้วยเสน่ห์ของเขา ทำให้ชาวจีนเริ่มสนใจในตัวเขามากขึ้น จนมีรายการวาไรตีของจีนมากมายที่เขาได้ไปออก นั่นทำให้ชื่อของหวัง เจียเอ่อร์ กลายเป็นที่พูดถึงมาก ๆ ในวงการบันเทิงจีน

ในปี 2017 เขาจึงต้องตั้งทีมหวัง (TEAM WANG) ขึ้นมา เพื่อดูแลงานทั้งหมดในประเทศจีนของเขา แต่การตั้งสตูดิโอทีมขึ้นมาเช่นนี้ทำให้แฟนคลับเกิดความระแวงว่าเขาจะละทิ้งวงไปหรือเปล่า ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา แจ็คสันยืนยันและแสดงให้เห็นว่า แม้จะมีทีมหวัง หรือมีงานที่จีนเยอะแค่ไหน แต่ก็อตเซเวน ก็คือครอบครัวที่เขาไม่สามารถทิ้งได้เช่นเดียวกัน ปลายเดือนสิงหาคม 2017 แจ็คสัน

ทำความรู้จัก “Jackson Wang” ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ

ก็ได้ออกซิงเกิลเดี่ยวซิงเกิลแรกของตัวเองที่ชื่อว่า ปาปียง (Papillon) ขึ้นมา และประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อด้วยยอดการชมทะลุ 3 ล้านครั้งภายในเวลา 2 วัน และเป็นศิลปินเอเชียเพียงคนเดียวที่ติดอันดับอเมริกันไอทูนส์ฮิบฮ็อปชาร์ต (American itunes Hip Hop Chart) นอกจากนี้ ยังเป็นศิลปินเอเชียเพียงคนเดียวที่ได้ไปอยู่ในเว็บเวิลด์สตาร์ฮิบฮ็อป (World Star Hip Hop) อีกด้วย

ความนิยมของแจ็คสันแพร่หลายขึ้นมาก เขาได้ร่วมงานกับทีมอลล์ (T-Mall) ในเครืออาลีบาบา และยังได้เป็นตัวแทนประเทศจีนไปร่วมงานเอ็มทีวียุโรปมิวสิกอะวอดส์ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นพรีเซ็นเตอร์และแบรนด์แอมบาสเดอร์มากมาย ล่าสุดเขาเพิ่งเดินทางไปร่วมงานของแบรนด์เฟนดี (Fendi) ที่ประเทศอิตาลี อีกทั้งยังได้เป็นทูตการท่องเที่ยวฮ่องกงอีกด้วย ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2017 นอกจากเพลงที่ได้ร่วมงานกับก็อตเซเวนแล้ว เขายังออกซิงเกิลที่ 2 ที่ชื่อว่า โอเค (OKAY) และซิงเกิลที่ 3 ที่มีชื่อว่า ดอว์นออฟอัส (Dawn of us) ปล่อยเมื่อ 20 เมษายน 2018 ซึ่งมิวสิกวิดีโอของซิงเกิลที่ 3 แจ็คสันได้เลือกจังหวัดภูเก็ตและพังงาของประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำ และถ่ายทอดภาพออกมาได้ออกมาตรึงใจ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลหนุ่มแจ็คสัน หวัง ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าหากใครได้รู้จักหนุ่มคนนี้หรือได้ติดตามผลงานของเขาเป็นต้องหลงรักกันอย่างแน่นอน และไม่ว่าเขาจะออกผลงานอะไรมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : ความแตกต่างของธุรกิจค้าปลีกแบบดั้งเดิม และสมัยใหม่