เปิดประวัติ “คริสตัล” หนึ่งในสมาชิก f(x) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เปิดประวัติ “คริสตัล” หนึ่งในสมาชิก f(x) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เปิดประวัติ “คริสตัล” หนึ่งในสมาชิก f(x) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ‘จอง ซูจอง’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘คริสตัล’ หนึ่งในสมาชิก f(x) วงเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเกาหลีใต้ โดยถือเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่มีความสามารถรอบด้านมาก ๆ  และยังมีเสน่ห์เหลือล้นจนหลายคนตกหลุมรักได้ง่าย ๆ

 คริสตัลเป็นนักร้องและนักแสดงสัญชาติอเมริกัน โดยเปิดตัวเมื่อปี 2552 ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป f(x)  และได้ร่วมโครงการเอสเอ็มเดอะบัลลาดของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ นอกจากงานดังกล่าวแล้ว

คริสตัลยังได้แสดงละครโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง เช่น The Heirs, My Lovely Girl, Prison Playbook, และ Player  ดังนั้น วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสาวคนนี้กันให้มากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

เปิดประวัติ “คริสตัล” หนึ่งในสมาชิก f(x) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เปิดประวัติ “คริสตัล” หนึ่งในสมาชิก f(x) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ตอนอายุ 5 ปี คริสตัลเดินทางไปเกาหลีใต้พร้อมครอบครัว เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์พบคริสตัลและพี่สาว คือ เจสสิกา ช็อง จึงชักชวนมาแสดงเล็กน้อยในมิวสิกวิดีโอเพลง “เวดดิงมาร์ช” (Wedding March) ของชินฮวา เอสเอ็มเอนเตอร์เมนต์ยังเสนอให้คริสตัล

กับเจสสิกาเรียนร้องและเต้นเพื่อฝึกฝนเป็นนักร้องมืออาชีพ ทว่า บิดามารดาอนุญาตแต่เจสสิกา เพราะเห็นว่า คริสตัลยังเด็กนัก ภายหลัง เจสสิกาได้เปิดตัวเป็นสมาชิกวงเกิลส์เจเนอเรชัน จากนั้น คริสตัลและพี่สาวยังได้ออกงานด้วยกันหลายครั้ง

ปี 2545 คริสตัลเริ่มมีงานแสดงโฆษณาทางโทรทัศน์ โฆษณาแรกเป็นของล็อตเต้ซึ่งเธอแสดงร่วมกับฮัน กา-อินครั้น ปี 2549 บิดามารดาอนุญาตให้คริสตัลเข้าสังกัดเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ได้ และเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ก็ให้เธอเรียนเต้นเป็นเวลาสามปี ก่อนจะเปิดตัวเธอเป็นสมาชิกวง f(x) เมื่อ ปี 2552 เมื่อย้ายมาอยู่เกาหลีใต้แล้ว

คริสตัลเข้าเรียนโรงเรียนนานาชาติโคเรียเคนต์ (Korea Kent Foreign School) แล้วเรียนต่อโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) จนสำเร็จการศึกษาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ 2556 โดยได้รับรางวัลการประสบความสำเร็จ (achievement award) ปัจจุบัน คริสตัลศึกษาที่มหาวิทยาลัยช็องคยุงกวัน (Sungkyunkwan University) วิชาเอก คือ การแสดง (theatre)

ขอแนะนำ วิธีการเอาตัวรอดเมื่อหลงป่าเเล้วออกไม่ได้!! ปัญหาของการหลงป่าในประเทศไทยนั้น เกิดขึ้นได้สูงเเละบ่อยมาก เนื่องจากประเทศของเรานั่นมีภูมิทัศน์ที่ดี มีป่ามีเขาจำนวนเยอะเเยะมากมาย เเละยังมีคนที่ชอบเข้าป่าเพื่อที่จะหาอาหารในการประทังชีวิต เช่น การเข้าไปล่าสัตว์ หาผลไม้ป้า เก็บเห็ด เป็นต้น

เปิดประวัติ “คริสตัล” หนึ่งในสมาชิก f(x) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ผลงาน

1. The Heirs

                เรื่องราวของเหล่าทายาทผู้ครอบครองวงการธุรกิจเกาหลี นักเรียนกลุ่มนี้ดูเหมือนจะบงการทุกอย่างในชีวิตได้ เว้นก็แต่เรื่องของความรัก คิม ทัน (ลี มินโฮ) เป็นทายาทของเอ็มไพร์กรุ๊ป ซึ่งไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในความจริงแล้วมันกลับเหมือนกับการถูกไล่ไปมากกว่า เมื่อ คิม วอน (ชเว จินฮยอก)

พี่ชายของเขากลับมาที่บ้านจะกลับมาเพื่อแย่งชิงธุรกิจของที่บ้านไป ขณะที่เขาอยู่ที่อเมริกา คิม ทัน ผู้หยิ่งยโส เอาใจตัวเองเป็นใหญ่ ได้เจอกับ ชา อึนซอง (ปาร์ค ชินฮเย) ซึ่งเธอมาตามหาพี่สาวของเธอ เขารู้สึกว่าเขาตกหลุมรักเธอเข้าแล้ว โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าเธอเป็นลูกของแม่บ้านของที่บ้านเขานั่นเอง

และเขายังต้องมาเจอคู่แข่งความรักกับ ชเว ยองโด (คิม วูบิน) ที่ตกหลุมรักอึนซองเหมือนกัน เขาเป็นทายาทรีสอร์ทยักษ์ใหญ่ ที่มีไอคิวเป็นเลิศแต่กลับใช้ในทางที่ไม่สร้างสรรค์ ผู้เป็นพี่ชายของคู่หมั้น ราเชล ยู (คิม จีวอน) ที่ตามกลับมาเกาหลี สาวสวยผู้นำแฟชั่นและคิดว่าไม่มีอะไรที่เธออยากได้แล้วไม่ได้

2. My Lovely Girl

                ซีรีส์ เพลงรัก หัวใจเลิฟ My Lovely Girl เป็นซีรีส์แนวรักโรแมนซ์ มาพร้อมกับบทเพลงไพเราะ โดยเรื่องนี้ได้หนุ่มหล่อซุปตาร์แห่งเอเชียอย่าง เรน (Rain) มารับบทเป็น อีฮยอนอุค (Hyun Wook) ประธานบริษัทเอเจนซี่ และนักแต่งเพลงที่มีความสามารถ ค้นหาและปั้นศิลปินไอดอลให้โด่งดัง

แม้ภายนอกของเขาจะดูเป็นคนเย็นชา แต่แท้จริงแล้วเป็นคนอ่อนไหวและมีจิตใจดี แต่เพราะเขายังจมอยู่กับความหลังที่อดีตคนรักตายจากไปด้วยอุบัติเหตุ จึงทำให้เขายังฝังใจกับรักในอดีตแต่แล้ววันหนึ่งเมื่อ อีฮยอนอุค (Hyun Wook) ได้โคจรมาพบกับ ยุนเซนา (Se Na) รับบทโดย คริสตัล (Krystal Jang) น้องสาวของอดีตคนรัก ที่ย้ายมาอยู่โซล

เพราะอยากมีอาชีพแต่งเพลง ถึงตอนแรกที่เจอกันทั้งคู่จะชอบมีปากเสียงกัน แต่เมื่ออีฮยอนอุค (Hyun Wook) รู้ความจริงว่า ยุนเซนา (Se Na) เป็นน้องสาวของอดีตคนรัก จึงทำให้เขาและเธอ ได้รู้จักกันมากขึ้น และด้วยความใกล้ชิดกันจนเกิดเป็นความรัก บทเพลงจะช่วยเยียวยาแผลใจให้กับ อีฮยอนอุค (Hyun Wook) ได้หรือไม่

เปิดประวัติ “คริสตัล” หนึ่งในสมาชิก f(x) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

3. Prison Playbook

                เรื่องราวชีวิตต่าง ๆ ของนักโทษและคนที่ทำงานในคุก ไม่ว่าจะเป็นนักเบสบอลที่เคยมีชื่อเสียงแต่ต้องโทษติดคุกอย่าง คิมเจฮยอก (รับบทโดย พัคแฮซู) หรือจะเป็น นักโทษคดียาเสพติดที่เป็นทายาทตระกูลคนรวย หรือยังมี หัวขโมยที่หยุดขโมยของไม่ได้จึงติดคุกซ้ำแล้วซ้ำเล่า และอีกหลายคนมากมาย โดยซีรีส์ยังเล่ารวมถึงการทำงานของคนคุมโดยเน้นไปที่ พัศดีหนุ่มผู้ลากมากดี อีจุนโฮ (รับบทโดย จองคยองโฮ) อีกด้วย เรื่องราวน่าติดตามจึงเกิดขึ้นอีกมากมาย

4. Player

                ทีมที่รวมตัวอาชญากรตัวร้ายโดยมีจุดประสงค์ร่วมกัน โดยทีมนี้ประกอบไปด้วย นักต้มตุ๋นสุดหล่อที่ฉลาดเป็นกรด, ชายหนุ่มรูปร่างกำยำที่ถนัดด้านการต่อสู้, สาวเปรี้ยวเฉี่ยวสวยและเก่งในเรื่องการขับรถ และแฮกเกอร์หนุ่มเจ้าเล่ห์ที่สามารถเจาะเข้าไปได้ในทุกโปรแกรม และจุดประสงค์ของพวกเขาคือการนำทรัพย์สินที่ถูกซ่อนไว้โดยผู้ร้ายนำมาคืนในที่ที่ควรจะเป็น

5. Search

                “Search” เป็นเรื่องราวการอยู่รอดเกี่ยวกับกองทัพค้นหาที่ต่อสู้กับสัตว์ประหลาด มันจะเน้นย้ำถึงความผูกพันอันอบอุ่นระหว่างสมาชิกในกองทัพ การค้นหาขณะที่พวกเขาพยายามหนีจากเขตปลอดทหารด้วยกัน เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในฐานะผู้ดูแลสุนัขทหารที่อีกหนึ่งเดือนเท่านั้นจากวันที่เขาได้รับการบรรจุเข้าสู่กองทัพ ค้นหาและเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดในเขตปลอดทหาร

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลของ “คริสตัล” ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอคนนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ เพราะวงเกิร์ลกรุ๊ป f(x)  ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้งสาวคริสตัลยังมีผลงานซีรีส์อีกมากมายอีกด้วย และในปัจจุบันสาวคริสตัลกำลังมีซีรีส์เรื่อง “Search” ที่บอกเลยว่าแฟน ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด

ขอแนะนำ : ข้อควรรู้สำหรับเล่นสล็อต joker123